Làm chủ meta TFT với các mẹo sau

Dưới đây là mẹo giúp bạn làm chủ meta TFT mùa 8, mà Metadtcl chúng tôi đã tổng hợp được, mời anh em game thủ đấu trường chân lý cùng tham khảo.

Làm chủ meta TFT

Lam chu meta TFT

Meta TFT luôn thay đổi theo từng bản cập nhật DTCL mới nhất. Vì thế để làm chủ nó là một việc không mấy dễ dàng. May mắn thay chúng ta có những mẹo leo rank TFT hiệu quả, phù hợp với mọi meta như sau:

Mẹo làm chủ mọi meta DTCL mùa 8

1. Dùng hết vàng khi còn dưới 20 máu

Nếu trong trận đấu, mà bạn chỉ còn dưới 20 máu thì nên dùng số vàng mình đang có, để nâng cấp đội hình, giúp xoay chuyển tình thế. Tránh trường hợp out top mà trong túi vẫn còn hơn 50 vàng.

Giữ 50 vàng để lấy lợi tức cũng quan trọng đấy, thế những chúng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu bạn bị hạ gục quá sớm. Bạn chỉ có một mạng duy nhất, hãy làm mọi cách để có thể lọt vào top 4 nhé!

2. Tối ưu tướng trên hàng chờ

Bạn chỉ nên giữ lại những vị tướng mà bạn dự định sử dụng trên hàng chờ. Đừng mua tất cả những gì bạn thấy, chúng sẽ khiến ghế dự bị trở nên kẹt cứng.

Mặc dùng trong DTCL có một mẹo nhỏ đó chính là mua tướng mình không muốn để tăng tỉ lệ xuất hiện của tướng mình muốn. Nhưng tỉ lệ này rất nhỏ, đừng lãng phí số vàng và thời gian của chính mình.

Không những thế việc để quá nhiều tướng trên hàng chờ còn khiến bạn bị rối, dễ bán nhầm tướng mình đang cần, khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng không ít.

3. Mua ngay tướng chủ lực càng sớm càng tốt

Điều này có thể sẽ làm bạn thắc mắc, thế nhưng không ít game thủ trình cao ưu tiên mua tướng chủ lực từ sớm. Lý do, là vì những vị tướng này rất mạnh, đặc biệt khi lên 2 sao từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ máu ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Việc có một đội hình mạnh từ sớm sẽ giúp bạn nối dài chuỗi win, từ đó tích lũy 50 vàng một cách nhanh nhất bằng lợi tức.

4. Nếu có nhiều mảnh trang bị hãy lắp đồ ngay

Thông thường chúng ta hay đợi tập hợp đủ mảnh trang bị để ghép đồ chuẩn cho tướng DTCL. Tuy nhiên việc ghép đồ sớm, cũng có lợi ích của riêng nó, điều này sẽ giúp bạn tối ưu chuỗi thắng, và giữ máu một cách hiệu quả nhất.

Đừng quá máy móc! đồ chuẩn cũng tốt đấy. Thế nhưng bị out top mà trong kho còn một đống mảnh trang bị thì không tốt một chút nào đâu.

5. Đừng bao giờ roll đến 0 vàng nếu chưa cần thiết

Nếu bạn không ở ngưỡng thấp máu, thì đừng bao giờ roll xuống 0 vàng. Việc này, sẽ làm cho thế thì kinh tế của bạn sẽ trở nên cạn kiệt, bạn phải mất thêm 2 vòng nữa để đạt đến 50 vàng.

Khi bạn cần phải Roll mạnh để cũng cố đội hình, hãy roll đến mức 10 vàng.

6. Đổi vị trí của tướng trên bàn cờ

Đổi chỗ tướng trên bàn cờ là một việc làm khôn ngoan, giúp tăng tỉ lệ chiến thắng trong trận đấu. Vì thế bạn nên dành thời gian check nhà người chơi khác để sắp xếp đội hình phù hợp, tránh việc tướng chủ lực của mình bị đối thủ outplay.

7. Cập nhật đội hình mạnh nhất meta TFT

DTCL thường xuyên tung ra những bản cập nhật mới để nerf/buff tướng, hệ tộc trong game. Vì thế, người chơi cần cập nhật thông tin thường xuyên để biết được đâu là đội hình mạnh nhất meta TFT ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là một số mẹo cơ bản để giúp bạn làm chủ meta TFT. Tuy chúng chỉ là những điều đơn giản, thế nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là vô cùng lớn. Hy vọng với bài viết này đã giúp nâng cao kỹ năng DTCL của mình. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi.